CÓ NÊN CHỌN TẦNG 13; 14 KHI MUA CHUNG CƯ KHÔNG?

Theo khảo sát của PV, hiện nay các tầng 13 ở nhiều tòa nhà chung cư đã được chủ đầu tư đánh số tầng là 12A, còn tầng 14 sẽ là 12B, hoặc có tòa vẫn để tầng 12 và đánh tầng 13 là tầng 12A. Đối với những dự án đã và đang mở bán ở nhiều khu vực như Linh đàm (Hoàng Mai), Hà Đông, Cầu Giấy... thì các căn hộ ở tầng 13 thường có giá rẻ hơn các tầng khác khoảng 500.000 đồng/m2. Vì sao lại tồn tại những điều này?

mua-chung-cu-tang-13-loi-hai-gi

 

Nhiều khách hàng khi được hỏi đều không muốn chọn tầng 13 khi mua căn hộ chung cư. Trong khi đó, chủ đầu tư cũng kiêng kỵ, không đặt số tầng là 13 mà thay bằng 12A hoặc 12B.

 

Trước tiên ở góc độ chủ đầu tư, ông Hùng - tổng giám đốc một công ty chuyên xây dựng các dự án chung cư Hà Nội cho biết: Người Việt Nam có tâm lý duy tâm rất cao, đặc biệt là về các con số liên quan đến số tuổi, số nhà, số xe.... Họ đều muốn tránh các số xấu như 4, 7 và đặc biệt là 13 để tránh xui xẻo, để gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

 

Tuy nhiên, có một tình trạng chung đó là mặc dù có đánh số khác đi nhưng trong thâm tâm khách hàng vẫn bị ảnh hưởng bởi con số 13. Vì vậy, đa số các căn hộ thuộc tầng này thường được bán sau cùng, thường là những khách hàng không còn lựa chọn, hoặc không đủ tài chính để mua các tầng khác mới mua căn hộ ở tầng 13 do giá rẻ hơn.

 

“Vì thế, khi bỏ tiền ra mua nhà để ở, là nơi sẽ gắn bó với người ta cả đời nên việc chọn tầng rất quan trọng, dù chiều cao thực tế có là tầng 13 nhưng chủ đầu tư vẫn phải đánh số khác đi như tầng 12A, 12B… để người mua yên tâm hơn”, ông Hiệp tiết lộ lý do không đánh số tầng 13.

 

“Hiện người mua nhà chung cư thường có xu hướng chọn tầng theo lứa tuổi, đối với những người nhiều tuổi thường chọn những tầng thấp từ tầng 5 đến tầng 10. Còn giới trẻ thường chọn những tầng cao hơn để được tận hưởng những bầu không khí trong lành nhất, thoáng đãng nhất, ít tiếng ồn. Vì thế, các căn hộ thuộc các tầng từ tầng 10 đến tầng 16 thường đắt hàng và bán nhanh nhất”, ông Hùng cho biết thêm.

Về vấn đề phong thủy, kiêng kỵ khi mua nhà cũng là điều cần chú ý. Tuy nhiên, theo ông Hùng, điều mà người mua nhà tốt nhất nên quan tâm hiện nay đó là vị trí dự án có thuận tiện đi lại, phù hợp với gia đình hay không? Căn hộ thiết kế có tối ưu, tận dụng tối đa diện tích, đón sang tự nhiên không? Cùng với đó, là chất lượng dự án, các tiện ích xung quanh phục vụ cuộc sống. Bên cạnh đó, uy tín của chủ đầu tư và giá cả căn hộ cũng là những vấn đề người mua nhà nên quan tâm hơn. Thường khi mua nhà chung cư, điều quan trọng nhất về phong thủy là người mua nên quan tâm đến hướng của cả tòa nhà và hướng căn hộ chọn mua hợp theo mệnh của mình là tốt nhất.

 

NHẬN BẢNG HÀNG "HOT" NHẤT 
SOHO & CHUNG CƯ D'.CAPITALE

 

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TIẾP  - HOTLINE: 09678 04 855 - 0944 213 555

 

 

Nhận thông tin chi tiết dự án - D'capitale
ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI & BẢNG GIÁ GỐC TỪ CĐT
Họ và tên *
Số điện thoại *
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ

SÀN GIAO DỊCH BĐS  D'CAPITALE

 

🏠 Địa chỉ: Sàn giao dịch D' Capitale Trần Duy Hưng Số 1 Trần Duy Hưng - Hà Nội

 

📱 Điện thoại: 0944 213 555 - 09678 04 855


Tư vấn miễn phí tất cả các ngày trong tuần

Cam kết
  • Trở thành cầu nối vững chắc, chuyên nghiệp giữa khách hàng và chủ đầu tư
  • Tận tình chăm sóc và tư vấn khách hàng bởi chuyên gia am hiểu nhất
  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp chuyên sâu
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí nào
ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI & BẢNG GIÁ GỐC TỪ CĐT
Họ và tên *
Số điện thoại *
×